Đào tạo

TẠI SAO ĐÀO TẠO HALAL LẠI CẦN THIẾT???

Tiến  sĩ Basiron Abdullah đang giới thiệu tổ chức HAV

Không thể phủ nhận việc ngành công nghiệp Halal đã và đang phát triển mạnh mẽ, rộng rãi và nhanh chóng như hiện nay, để có thể hòa vào dòng chạy của ngành công nghiệp có tiềm năng thì các doanh nghiệp không thể bỏ qua việc trang bị kiến thức cho các nhân viên của mình về tiêu chuẩn Halal.

Ustaz Abdul Karim đang chia sẻ với học viên về tổng quan Halal

Cũng như các tiêu chuẩn tương tự trong việc kiểm soát và đảm bảo chất lượng đang được triển khai áp dụng như ISO, HACCAP… thì HALAL lại có một số đặc thù riêng biệt hoàn toàn so với các tiêu chuẩn khác, mà không phải ai đang có trong tay bộ tài liệu liên quan đến tiêu chuẩn Halal như MS1500: 2009 hay LPPOM MUI… cũng có thể hiểu và vận dụng một cách hiệu quả.

Các học viên đang lắng nghe bài trình bày Tiêu chuẩn Halal của Tiến sĩ Basiron Abdullah

HAV tự tin khẳng định là một tổ chức duy nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại có thể đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đào tạo tiêu chuẩn Halal:

  1. Là người Hồi giáo.
  2. Có đủ năng lực, được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng, chuyên sâu về luật Shari’ah ở các nước Hồi giáo như Mã Lai, Indonesia, Ả Rập Xê Út….

Người tham gia sẽ được dẫn giải cả về lý thuyết lẫn thực hành một cách cụ thể, chính xác và tường tận bởi các chuyên gia mà HAV đang rất vinh dự và hãnh diện được sỡ hữu:

  1. Tiến sĩ BASIRON ABDULLAH (Islamic University of Medina, Saudi Arabia; International Islamic University of Malaysia).
  2. Thạc sĩ BIBI JAYTON (International Islamic University Malaysia; Columbia Southern University).
  3. Ustaz ABDUL KARIM (Cử Nhân Luật Shari’ah, Islamic University Of Medina, Saudi Arabia).
  4. Ustaz HANAFI ADAM (Cử Nhân Luật Shari’ah, Islamic University Of Medina, Saudi Arabia), v.v.

Thạc sĩ Bibi Jayton đang trình bày tổng quan về thị trường Halal

Chương trình đào tạo bao gồm các khía cạnh của luật Shari’ah liên quan đến quá trình từ thu mua đến chế biến, quản lí, bảo quản và phân phối sản phẩm Halal, tổng quan về thị trường Halal, chế độ ăn uống trong Islam và giới thiệu quá trình chứng nhận Halal. Bên cạnh đó, HAV cũng có tổ chức đào tạo đánh giá Halal Nội bộ giúp doanh nghiệp có thể tự quản lý, kiểm soát và duy trì tính Halal của sản phẩm sau chứng nhận.

Kết quả đạt được sau khóa học là:

  • Hiểu và nâng cao mức độ nhận thức về Halal, nguyên tắc và khái niệm về Halal.
  • Chia sẻ và áp dụng kiến thức có được trong ngành công nghiệp Halal ngày nay.
  • Quản lý phương pháp thực hành Halal tốt nhất về thực phẩm.
  • Hiểu được các quy trình của Halal và hậu cần của các sản phẩm thực phẩm.
  • Áp dụng và thực hiện yêu cầu về Halal dựa trên các tiêu chuẩn Halal hiện có như MS1500: 2009, LPPOM MUI hoặc các tiêu chuẩn khác.
  • Phát triển và thiết lập Hệ thống Đảm bảo Halal (HAS).
  • Xác định điểm kiểm soát trọng yếu Halal (HCP) trong quá trình vận hành và sản xuất.
  • Khả năng tiến hành đánh giá Halal nội bộ trong tổ chức.
  • Quản lý toàn bộ chương trình đánh giá nội bộ từ giai đoạn lập kế hoạch đến báo cáo.
  • Hiểu được các thành phần kỹ thuật của sản phẩm Halal.

Hình lưu niệm chụp chung với các học viên sau khóa đào tạo

HAVmedia